18 cổ phiếu bất động sản công nghiệp đang niêm yết trên sàn chứng khoán

– Thống kê cho thấy hiện có 18 cổ phiếu của DN kinh doanh BĐS công nghiệp đang được niên yết trên sàn chứng khoán. Diễn biến gần đây cho thấy cổ phiếu BĐS công nghiệp đang được các nhà đầu tư quan tâm.

18 co phieu bat dong san cong nghiep dang niem yet tren san chung khoan
Việt Nam hiện có trên 340 KCN và KKT ven biển, thuận lợi cho phát triển BĐS công nghiệp. Ảnh: Internet.

Theo thống kê, hiện nay có 18 doanh nghiệp KCN trên sàn chứng khoán. Trong số này, Đồng Nai dẫn đầu với 6 DN, tiếp đến là TPHCM với 4 DN; Hà Nội xếp thứ 3 với 3 DN. Bình Dương có 2 DN, các địa phương gồm Vĩnh Phúc, Bắc Ninh và Long An đều có 1 DN BĐS công nghiệp niêm yết trên sàn chứng khoán.

18 cổ phiếu niêm yết đến từ các DN gồm: Công ty CP Phát triển Đô Thị Từ Liêm mã (NTL), Tổng công ty Viglacera – CTCP (mã VGC), CTCP Xây dựng Số 3 (mã VC3), Tổng Công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc (mã KBC) , CTCP Phát triển Hạ tầng Vĩnh Phúc (IDV), Tổng Công ty IDICO – CTCP (IDC), CTCP Đầu tư và Công nghiệp Tân Tạ (ITA), CTCP Khu công nghiệp Hiệp Phước (HPI), CTCP Sản xuất Kinh doanh Xuất nhập khẩu Dịch vụ và Đầu tư Tân Bình (TIX), Công ty CP Long Hậu (LHG), CTCP KCN Nam Tân Uyên, Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển Công nghiệp – CTCP, Công ty CP Sonadezi Long Thành, Tổng Công ty cổ phần Phát triển Khu Công nghiệp, CTCP Phát triển Khu Công nghiệp Tín Nghĩa, Công ty CP Phát triển Đô Thị Công nghiệp số 2, CTCP Đầu tư LDG, CTCP Sonadezi Châu Đức.

Thống kê từ thị trường chứng khoán từ đầu năm đến nay cho thấy, cổ phiếu khu công nghiệp đang được nhà đầu tư săn đón, qua đó giúp nhà đầu tư kiếm bộn tiền.

Làn sóng gom mua cổ phiếu ngành bất động sản khu công nghiệp ngay từ khi kết quả kinh doanh mới chớm phục hồi đã đẩy giá nhiều cổ phiếu ngành tăng vọt ngay trong thời Covid-19. Cùng với đó, những nhà đầu tư bắt đúng “sóng” đã và đang kiếm bộn tiền.

Liên quan đến tiềm năng của BĐS công nghiệp, số liệu từ Bộ KH&ĐT, Việt Nam hiện có 344 KCN và KKT ven biển. Ông Phan Hữu Thắng, nguyên Cục trưởng Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ KH&ĐT cho rằng, các nghiên cứu cho thấy làn sóng dịch chuyển khỏi Trung Quốc và hướng vào Việt Nam cũng sẽ khiến Việt Nam phải đối mặt với nhiều thách thức trong đó có một thách thức là thiếu hạ tầng. Vì thế đây cũng chính là thời điểm vàng, là cơ hội đầu tư cho bất động sản công nghiệp.

Được biết, trong khuôn khổ Diễn đàn BĐS Công nghiệp lần thứ 2 sẽ được tổ chức vào ngày 19/6/2020 tới đây sẽ trưng bày trên 1.000 dự án kêu gọi đầu tư có sử dụng đất trên toàn quốc.

Hoài Anh

Email us

Zalo

84909006432