477 thí sinh tham gia thi chứng chỉ nghiệp vụ khai hải quan khu vực phía Nam

Kỳ thi Cấp chứng chỉ nghiệp vụ khai hải quan khu vực phía Nam diễn ra từ ngày 22-24/6 tại Trường Cao đẳng công nghệ cao Đồng An (Bình Dương) đã thu hút 477 thí sinh đại diện của các công ty, DN có hoạt động XNK tham gia.

Đây là kỳ thi dành cho cộng đồng DN, hướng đến các DN để tìm kiếm những “cánh tay nối dài” của cơ quan Hải quan. Tổng cục Hải quan sẽ tiếp tục đi theo hướng nâng cao chất lượng đội ngũ đại lý bằng cách nâng cao chất lượng bộ đề, tổ chức nhiều kỳ thi trong một năm để thỏa mãn nhu cầu của DN.

Chiều ngày 24/6, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Hoàng Việt Cường đã đến kiểm tra công tác thi tại khu vực phía Nam. Tại đây, Phó Tổng cục trưởng đánh giá cao tính nghiêm túc của các giám thị và thí sinh, sự chuẩn bị chu đáo cơ sở vật chất, máy móc của Hội đồng thi và sự phối hợp của các đơn vị hải quan trong toàn Ngành.

477 thi sinh tham gia thi chung chi nghiep vu khai hai quan khu vuc phia nam
Các thí sinh tập trung làm bài thi. Ảnh: Khánh Yên

Theo ông Nguyễn Đình Phiên, Phó Chủ tịch Hội đồng thi, Hiệu trưởng Trường Hải quan Việt Nam, kỳ thi đã diễn ra đúng kế hoạch của Tổng cục Hải quan. Kết quả kỳ thi đảm bảo tính khách quan, công bằng, trung thực. Các thí sinh hầu hết đều hài lòng với công tác tổ chức thi, hình thức thi trắc nghiệm trên máy tính và đề thi. Hệ thống máy móc, kỹ thuật đảm bảo, không xảy ra trục trặc. Các đề thi có sự phân hóa câu dễ, câu khó.

“Tuy đây là lần đầu tiên Tổng cục Hải quan tổ chức kỳ thi trắc nghiệm trên máy tính nhưng việc phối kết hợp giữa các đơn vị trong toàn Ngành hết sức chặt chẽ, không để xảy ra sai sót. Điểm đặc biệt của kỳ thi này so với các kỳ thi trước đây là Hội đồng thi luôn giữ được tương tác giữa Hội đồng và thí sinh, lắng nghe ý kiến góp ý của thí sinh qua kênh trực tiếp và kênh xã hội. Các ý kiến đóng góp của thí sinh chính là nền tảng để Hội đồng thi (Trường Hải quan Việt Nam) tổ chức các kỳ thi sau đạt hiệu quả cao hơn”, ông Nguyễn Đình Phiên nhấn mạnh.

Ngay khi kỳ thi tại khu vực phía Nam kết thúc, theo báo cáo nhanh của Hội đồng thi, điểm cao nhất là 98 (môn Kỹ thuật Nghiệp vụ ngoại thương), điểm thấp nhất là 26 (môn Pháp luật Hải quan).

Đảo Lê

Email us

Zalo

84909006432