90 thí sinh đã trải qua vòng 2 kỳ thi tuyển công chức Tổng cục Hải quan

Trong hai ngày 10 và 11/7, các thí sinh tham gia kỳ thi tuyển công chức Tổng cục Hải quan đã hoàn thành 2 vòng thi, vòng 1 thi trắc nghiệm trên máy vi tính và vòng 2 thi viết.

90 thi sinh da trai qua vong 2 ky thi tuyen cong chuc tong cuc hai quan
Hoạt động nghiệp vụ của công chức hải quan. Ảnh: N.Linh

Trước đó, đầu tháng 5/2020, Tổng cục Hải quan đã có thông báo về việc tuyển dụng công chức năm 2020 đối với 5 Cục Hải quan tỉnh, liên tỉnh, thành phố: Đà Nẵng, An Giang, Kiên Giang, Khánh Hòa, Hà Nam Ninh.

Sau khi hoàn thành các khâu chuẩn bị, tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự tuyển, Tổng cục Hải quan đã tổ chức kỳ thi tại Trường Đại học Đông Á Đà Nẵng, trong hai ngày 10 và 11/7.

Theo Hội đồng thi tuyển công chức Tổng cục Hải quan năm 2020, kết thúc vòng thi trắc nghiệm trên máy vi tính phần Kiến thức chung có 90 thí sinh vượt qua vòng 1 và tiếp tục được dự thi vòng hai; 78 thí sinh không đạt điểm dự thi vòng hai kỳ thi tuyển công chức Tổng cục Hải quan năm 2020.

90 thí sinh vượt qua vòng 1 đã tham gia thi vòng 2 môn Nghiệp vụ chuyên ngành vào chiều 11/7.

Được biết trong tuần này (từ 13/7 đến 17/7), Hội đồng thi tuyển tiếp tục làm việc về kết quả kỳ thi thi tuyển công chức Tổng cục Hải quan năm 2020.

Theo thông báo về việc tuyển dụng công chức Tổng cục Hải quan năm 2020, người trúng tuyển trong kỳ thi tuyển công chức phải có đủ các điều kiện sau:

Có kết quả điểm thi tại vòng 2 đạt từ 50 điểm trở lên;

Có số điểm vòng 2 cộng với điểm ưu tiên theo quy định (nếu có) cao hơn lấy theo thứ tự từ cao xuống thấp trong phạm vi chỉ tiêu được tuyển dụng của từng đơn vị.

Trường hợp có từ 2 người trở lên có kết quả điểm thi vòng 2 cộng với điểm ưu tiên theo quy định (nếu có) bằng nhau ở chỉ tiêu cuối cùng cần tuyển dụng thì người có kết quả điểm thi vòng 2 cao hơn là người trúng tuyển; nếu vẫn không xác định được thì người đứng đầu cơ quan có thẩm quyền tuyển dụng công chức quyết định người trúng tuyển.

Hội đồng thi tuyển công chức Tổng cục Hải quan năm 2020 sẽ thông báo danh sách kết quả thi tuyển trên Website của Tổng cục Hải quan (địa chỉ: www.customs.gov.vn) và tại trụ sở cục hải quan. Tổng cục Hải quan không gửi thông báo bằng giấy đến từng thí sinh.

N.Linh

Email us

Zalo

84909006432