Ấn Độ điều tra chống bán phá giá sợi polyeste Việt Nam

– Theo Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công Thương), mới đây Ấn Độ đã thông báo khởi xướng điều tra chống bán phá giá đối với sợi polyeste có xuất xứ từ Việt Nam.

an do dieu tra chong ban pha gia soi polyeste viet nam
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Cụ thể, hàng hóa thuộc diện điều tra là sợi polyeste đơn có tỷ trọng xơ staple polyeste từ 97% trở lên. Sản phẩm thường được sử dụng để đan và dệt để tạo ra nguyên liệu sản xuất quần áo hoặc đồ trang trí nội thất trong nhà.

Thời kỳ điều tra phá giá là từ ngày 1/1/2019 – 31/12/2019 (12 tháng) và thời kỳ điều tra thiệt hại là từ 4/2016 –12/2019.

Tổng vụ Phòng vệ thương mại Ấn Độ (DGTR) sẽ gửi bản câu hỏi cho các doanh nghiệp sản xuất/xuất khẩu được biết tới (known producers/exporters). Các doanh nghiệp khác cần chủ động liên lạc để được DGTR cung cấp bản câu hỏi và nộp bản trả lời trong vòng 30 ngày kể từ ngày nhận được thông báo khởi xướng.

Cục Phòng vệ thương mại khuyến nghị các hiệp hội và doanh nghiệp sản xuất/xuất khẩu liên quan hợp tác toàn diện với DGTR trong suốt quá trình vụ việc diễn ra, bao gồm cả việc điều tra tại chỗ để xác minh các nội dung trong bản trả lời câu hỏi.

Thường xuyên phối hợp, trao đổi thông tin với các đối tác nhập khẩu của Ấn Độ để nâng cao tiếng nói với Chính phủ Ấn Độ, yêu cầu DGTR xem xét nghiêm túc lợi ích kinh tế xã hội và quyền lợi của người tiêu dùng.

“Bất kỳ hành động thể hiện sự bất hợp tác hoặc hợp tác không đầy đủ có thể dẫn tới việc cơ quan điều tra Ấn Độ sử dụng các chứng cứ sẵn có bất lợi hoặc áp dụng mức thuế chống bán phá giá cao nhất do nguyên đơn đề xuất”, Cục Phòng vệ thương mại lưu ý.

Thanh Nguyễn

Email us

Zalo

84909006432