Báo chí góp phần vào kết quả chung của ngành Hải quan

Sáng ngày 17/6, Tổng cục Hải quan tổ chức gặp mặt các phóng viên, biên tập viên, các cơ quan thông tấn, báo chí nhân kỷ niệm 95 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2020).

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Nguyễn Dương Thái chủ trì buổi gặp mặt. Tham dự buổi gặp mặt còn có khoảng 50 phóng viên, biên tập viên của các cơ quan báo chí; đại diện lãnh đạo các vụ, cục khối cơ quan Tổng cục Hải quan.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, thay mặt lãnh đạo Tổng cục Hải quan, Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Dương Thái trân trọng gửi lời chúc mừng tới đội ngũ những người làm báo nhân kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.

Theo Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Dương Thái, công tác tuyên truyền được lãnh đạo Bộ Tài chính và Tổng cục Hải quan đặc biệt quan tâm. Chỉ gần 6 tháng đầu năm 2020, có gần 2.200 tin, bài về ngành Hải quan được đăng tải trên các báo và hơn 100 lượt tin, phóng sự phát trên các đài, kênh truyền hình nhằm tuyên truyền rộng rãi về hoạt động của ngành Hải quan.

bao chi gop phan vao ket qua chung cua nganh hai quan
Quang cảnh buổi gặp mặt. Ảnh: H.Nụ

Đặc biệt, Tổng cục Hải quan đã phối hợp thường xuyên với nhiều báo đài thực hiện các chuyên đề, chuyên mục về hải quan; cung cấp thông tin, số liệu nhanh chóng khi phóng viên có yêu cầu; giới thiệu phóng viên đi tìm hiểu thực tế tại một số cục hải quan địa phương…

Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Dương Thái nhấn mạnh, các phóng viên, biên tập viên, cơ quan thông tấn báo chí đã đóng góp không nhỏ trong nỗ lực tuyên truyền kịp thời về các hoạt động thời sự của ngành Hải quan. Trong đó, các phóng viên, biên tập viên, cơ quan báo chí đã góp phần không nhỏ vào kết quả chung của ngành Hải quan thời gian qua. Đồng thời giúp cho bạn đọc và các cơ quan chức năng, người dân và DN có cơ hội tiếp cận thông tin về ngành Hải quan phong phú và chính xác hơn.

Để thực hiện hiệu quả hơn nữa công tác phối hợp tuyên truyền giữa Tổng cục Hải quan và các cơ quan báo chí, Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Dương Thái mong muốn tiếp tục nhận được sự phối hợp chặt chẽ của các phóng viên, biên tập viên, các báo, đài, quan tâm tuyên truyền sâu, rộng hơn nữa về các nhiệm vụ trọng tâm của ngành Hải quan. Đó là đơn giản hóa thủ tục hành chính; cải cách, hiện đại hóa hải quan; triển khai hệ thống VNACCS/VCIS, Cơ chế một cửa quốc gia và một cửa ASEAN; thực hiện Tuyên ngôn phục vụ khách hàng; chống buôn lậu và gian lận thương mại, đấu tranh phòng chống ma túy; công tác thu ngân sách, thu hồi nợ đọng thuế…

Tại buổi gặp mặt, đại diện phóng viên, biên tập viên các báo, đài đã phát biểu bày tỏ sự cảm ơn chân thành trước sự quan tâm của Lãnh đạo Tổng cục Hải quan đồng thời mong muốn tiếp tục được tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa trong quá trình tác nghiệp để tuyên truyền về các hoạt động của ngành Hải quan hiệu quả hơn.

Tất cả những kiến nghị được nêu ra tại buổi gặp đều được Lãnh đạo Tổng cục và đại diện Lãnh đạo các đơn vị thuộc, trực thuộc Tổng cục Hải quan ghi nhận và cam kết sẽ phối hợp tích cực với các báo, đài tốt hơn trong thời gian tới.

Đảo Lê

Email us

Zalo

84909006432