Bộ phim “Tình yêu và tham vọng”ăn khách nhờ yếu tố gì?

Mỗi tuần chỉ phát sóng trên VTV3 (Đài Truyền hình Việt Nam) vào lúc 21h30 thứ Hai và thứ Ba, nhưng bộ phim “Tình yêu và tham vọng” lại thu hút khán giả và đạt kỷ lục mới về người xem trên màn ảnh nhỏ.

bo phim tinh yeu va tham vong an khach nho yeu to gi 127807
Một cảnh trong bộ phim “Tình yêu và tham vọng”.

Đạo diễn Bùi Tiến Huy là con trai của Nghệ sĩ nhân dân Bùi Đắc Sừ. Anh từng mang đến cho khán giả truyền hình những bộ phim lôi cuốn như “Tuổi thanh xuân”, “Zippo mù tạt và em” hoặc “Cả một đời ân oán”. Vì vậy, khi đạo diễn Bùi Tiến Huy dựa theo bộ phim “Thế lực cạnh tranh” của Trung Quốc để làm phiên bản Việt có tên gọi “Tình yêu và tham vọng” thì công chúng lại hồi hộp dõi theo những tình tiết ly kỳ.

Một trong những người đẹp góp mặt trong “Tình yêu và tham vọng” là diễn viên Lã Thanh Huyền, đã tiết lộ sức quyến rũ của bộ phim: “Một trong những yếu tố hấp dẫn nhất của bộ phim là có rất nhiều bối cảnh đẹp, trải dài từ nước ngoài cho đến những bối cảnh đẹp ở trong nước. Nước ngoài thì có Praha (Séc), Paris (Pháp) là những nơi có những danh lam thắng cảnh nổi tiếng. Đồng thời chúng tôi đã quay vào mùa đẹp nhất trong năm là mùa thu. Còn trong nước thì có rất nhiều khung hình cực kỳ ấn tượng ở Phú Yên, Vĩnh Phúc, Hòa Bình.

Bộ phim “Tình yêu và tham vọng” dài 56 tập, xoay quanh cuộc tranh đấu giữa Tổng giám đốc Tập đoàn Hoàng Thổ – Minh (do diễn viên Nhan Phúc Vinh đóng) và Tổng giám đốc Tập đoàn Bách Hợp – Phong (do diễn viên Mạnh Trường đóng). Từ kèn cựa trong làm ăn, họ còn gây thêm bao nhiêu ân oán đời thường. Bên cạnh đó, những mánh khóe tình – tiền cũng thử thách phẩm giá con người giữa thị phi danh lợi.

Diễn viên Nhan Phúc Vinh nói về nhân vật Minh do mình thể hiện: “Thật sự, ngoài đời tìm được nhân vật như Minh rất khó tìm nên tôi cảm thấy rất phấn khích khi mình sống được với nhân vật này. Diễn phân cảnh cách anh chàng này yêu, hay cách anh làm cho người mình yêu, dù không nhiều, nhưng luôn khiến tôi háo hức. Tôi rất thích tính cách của anh chàng này vì rất tài giỏi và cực kỳ chung tình. Và chính vì tình yêu lớn lao đó mà anh ta đã quyết rời bỏ mọi thứ mà mình đang có. Đó là điều đầu tiên mà tôi thấy yêu vai diễn khi đọc kịch bản này”. Còn diễn viên Diễm My hé lộ lý do bản thân đã rời Sài Gòn ra Hà Nội mấy tháng liền đi theo đoàn làm phim “Tình yêu và tham vọng” để đóng vai nhân vật Linh: “Đó là một cô gái vừa trong sáng lại luôn luôn biết quan tâm đến những người xung quanh mình, biết sống vì người khác, sống vì lý tưởng. Linh cũng là một cô gái vừa mạnh mẽ lại vừa cương quyết”.

Cách đặt tên “Tình yêu và tham vọng” hơi nôm na và không có khả năng kích thích óc thẩm mỹ, nhưng bộ phim lại quy tụ dàn diễn viên rất đáng hâm mộ. Trẻ thì có thêm Thanh Sơn, Huyền Lizzie… Già thì có thêm Trọng Trinh, Minh Hòa, Trần Đức…

Trước niềm vui bộ phim “Tình yêu và tham vọng” đạt tỷ suất người xem (rating) hơn cả mong đợi của những nhà sản xuất, đạo diễn Bùi Tiến Huy chia sẻ: “Gia đình tôi là một gia đình nghệ thuật, bố mẹ tôi đều là những người nghệ sĩ có lẽ thế nên tôi cũng định hướng ngay từ khi trưởng thành tôi sẽ chọn nghệ thuật là con đường đi của mình. Bố tôi là một người lao động nghệ thuật nhiệt huyết và tận tuỵ, tôi học được ở ông sự đam mê, tâm huyết khi làm nghề, làm bằng cả trái tim và chất xám. Mỗi bộ phim của tôi như mỗi vở diễn của ông đều được ra đời bởi tình yêu nghề, yêu nghệ thuật nên tôi sống hết mình cho mỗi tác phẩm. Có lẽ đó chính là sự ảnh hưởng lớn nhất của tôi từ bố mình. Nghệ thuật với tôi là một lĩnh vực rất rộng, điện ảnh hay truyền hình tôi cũng đam mê như nhau nhưng có lẽ cái duyên của tôi với truyền hình rất lớn nên tôi có nhiều cơ hội phát huy khả năng của mình trong lĩnh vực truyền hình. Trong tương lai, nếu tôi có duyên với điện ảnh, tôi tin mình cũng sẽ nỗ lực và dành tâm huyết cho nó, bởi mỗi bộ phim được làm ra dù truyền hình hay điện ảnh cũng không phải sự khác biệt mà khác biệt là tác phẩm đó có hấp dẫn người xem hay không? Có giá trị nghệ thuật không và hơn hết có phù hợp với cá tính nghệ thuật của mình hay không tôi mới có thể trả lời cụ thể”.

Tâm Huyền

Email us

Zalo

84909006432