Buôn lậu tấn công kiểm soát biên phòng để giật tang vật

Ngày 4/6, Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Hà Tiên (Kiên Giang) cho biết: đơn vị hiện đang tiếp tục truy bắt các đối tượng trong vụ buôn lậu manh động, đập phá chốt kiểm soát, cướp thuốc lá lậu vừa xảy ra trên địa bàn.

buon lau tan cong kiem soat bien phong de giat tang vat
Đối tượng Minh Y bị bắt giữ

Tối ngày 2/6 tại cột mốc 308/2, phường Đông Hồ, TP Hà Tiên, Kiên Giang, cách biên giới khoảng 50m về phía Việt Nam, chốt kiểm soát Phòng chống dịch Covid -19 thuộc Trạm Kiểm soát Biên phòng Sa Kỳ (Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Hà Tiên) phát hiện một số đối tượng đang đai vác thuốc lá lậu đi từ biên giới về hướng nội địa nên đã xin chi viện lực lượng để ngăn chặn bắt giữ.

Đội hình ngăn chặn gồm 20 cán bộ chiến sĩ Biên phòng và Cảnh sát Cơ động đã áp sát nhóm người đai vác, bắt giữ 1 đối tượng cùng tang vật là 1 thùng thuốc lá lậu. Các đối tượng còn lại cùng hơn 50 người khác từ Campuchia tràn sang, la hét, kích động và dùng gạch đá ném vào tổ công tác. Cá biệt có đối tượng dùng kiếm tấn công vào lực lượng chức năng.

Mặc dù lực lượng Biên phòng đã yêu cầu các đối tượng dừng lại nhưng họ rất manh động, tiếp tục đập phá chốt gần như hư hỏng tất cả buộc Tổ công tác phải bắn súng chỉ thiên lần thứ nhất bằng súng bắn đạn cao su nhưng họ không dừng lại, vẫn tiếp tục tấn công. Lần thứ 2, tổ công tác phải bắn chỉ thiên bằng súng trường UMP trang bị cho cảnh sát cơ động nhưng vẫn không hiệu quả. Nhóm người này chỉ dạt sang 2 bên trốn và một số rút về Campuchia khi có chó nghiệp vụ chiến đấu xuất hiện.

Tổ công tác đã bắt giữ 1 đối tượng và tang vật 6 thùng thuốc lá ngoại gồm 1 thùng của đối tượng tên Minh Y, sinh năm 1986, ngụ tại TP.Hà Tiên và 5 thùng của các đối tượng bỏ lại.

Trong cuộc đụng độ này, 2 chiến sỹ Biên phòng đã bị thương vùng mặt, phải nhập viện để khâu vết thương. Hiện Đồn Biên phòng tổ chức truy bắt các đối tượng còn lại, thông báo cho lực lượng Cảnh sát bảo vệ biên giới Campuchia để phối hợp bắt giữ các đối tượng bỏ trốn về Campuchia.

Đ.N

Email us

Zalo

84909006432