Cảnh sát biển phát hiện hơn 3.500 tấn Llmenite không có giấy tờ hợp pháp

Theo tin từ Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 vừa bắt giữ một tàu chở số lượng lớn Llmenite (một dạng khoáng sản titan-sắt ôxit) không có hóa đơn, chứng từ.

Sáng ngày 13/6, trên vùng biển Quảng Nam cách Nam Đông Nam Cù Lao Chàm 12 hải lý, lực lượng tuần tra kiểm soát trên biển Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 đã phát hiện tàu hàng Tuấn Dũng 25 có nhiều dấu hiệu nghi vấn nên đã yêu cầu dừng phương tiện để tiến hành kiểm tra.

canh sat bien phat hien hon 3500 tan llmenite khong co giay to hop phap
Lực lượng Cảnh sát biển tiến hành niêm phong tàu Tuấn Dũng 25. Ảnh: CSB

Tại thời điểm kiểm tra trên tàu có 9 người và vận chuyển khoảng 3.505 tấn Llmenite. Số Llmenite trên do Công ty CP Titan Việt Nam xuất bán cho Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ vận tải biển 179 và được vận chuyển từ cảng Bình Thuận đi cảng Diêm Điền- Thái Bình.

Qua kiểm tra, đối chiếu các giấy tờ về hàng hóa, tổ công tác phát hiện tàu có dấu hiệu vi phạm pháp luật như hợp đồng mua bán hàng hóa đều là bản photocopy và không có hợp đồng vận chuyển hàng hóa; không có thuyền trưởng, máy trưởng theo quy định.

Hiện Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 đã lập biên bản vi phạm hành chính và ra quyết định tạm giữ phương tiện, hàng hóa để điều tra, xác minh làm rõ vụ việc.

Đảo Lê

Email us

Zalo

84909006432