Chính thức thông xe dự án nâng cấp Quốc lộ 217

Ngày 16/6, tại Km 59+900 Quốc lộ 217, thị trấn Cẩm Thủy, huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa, Bộ Giao thông vận tải đã phối hợp với UBND tỉnh Thanh Hóa tổ chức Lễ thông xe công trình đầu tư xây dựng Dự án nâng cấp mạng lưới Giao thông (GMS) phía bắc lần 2 (Quốc lộ 217) vay vốn Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB).

chinh thuc thong xe du an nang cap quoc lo 217
Quốc lộ 217. Ảnh: Truyền hình Thanh Hóa.

Dự án được sử dụng nguồn vốn ngân sách nhà nước cấp từ vốn vay ADB và vốn đối ứng trong nước của Chính phủ Việt Nam với tổng mức đầu tư là 1.673 tỷ đồng, trong đó phần vốn vay là 1.521 tỷ đồng tương đương 71,14 triệu USD, phần còn lại là nguồn vốn đối ứng 152,3 tỷ đồng. Dự án được thực hiện tại các huyện Hà Trung, huyện Cẩm Thủy, huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa.

Việc đưa công trình vào khai thác sử dụng có ý nghĩa lớn đối với tỉnh Thanh Hóa. Đây là tuyến đường có ý nghĩa rất quan trọng trong việc kết nối giao thông với Quốc lộ 1A tại Hà Trung với cửa khẩu Na Mèo và liên kết với các tuyến Quốc lộ 6, 6A, 6B phía Lào, tạo kết nối vùng Bắc Trung bộ của Việt Nam với vùng Đông Bắc Lào, là điều kiện để hàng hóa từ các cảng biển Việt Nam (Nghi Sơn, Hải Phòng, Vũng Áng…), thông thương sang Lào, rút ngắn thời gian, chi phí đi lại với Lào cũng như các nước trong khu vực Tiểu vùng Mê Kông.

Đồng thời, hoàn thiện hệ thống giao thông khu vực kinh tế trọng điểm mở ra tuyến đường kết nối từ khu kinh tế biển Nghi Sơn đi các huyện vùng núi phía Tây tỉnh Thanh Hóa, Cửa khẩu Quốc tế Na Mèo và kết nối với nước bạn Lào. Dự án còn có ý nghĩa rất lớn về an ninh quốc phòng, xóa đói giảm nghèo đối với đồng bào dân tộc các huyện miền núi phía Tây tỉnh Thanh Hóa.

Xuân Thảo

Email us

Zalo

84909006432