Công bố chi tiết lịch thi tốt nghiệp THPT 2020

Ngày 9/6/2020, Bộ GD&ĐT đã công bố chi tiết lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Ngày 9/6, Bộ GD&ĐT tổ chức Hội nghị tập huấn về thi tốt nghiệp THPT năm 2020 cho các cơ sở giáo dục. Theo đó, lãnh đạo Bộ đã chính thức công bố chi tiết lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

cong bo chi tiet lich thi tot nghiep thpt 2020
Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 rút ngắn nửa ngày so với kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2019.

Theo Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ, kỳ thi sẽ được tổ chức trong 2 ngày (9 và 10/8), rút ngắn nửa ngày so với kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2019.

Với sự điều chỉnh này, ngày 9/8, vào buổi sáng các thí sinh dự thi môn Ngữ văn (120 phút) và buổi chiều thi môn Toán (90 phút).

Sang ngày thi thứ hai (10/8), vào buổi sáng, thí sinh sẽ làm bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên và tổ hợp Khoa học xã hội song song, mỗi bài thi kéo dài trong 90 phút.

Trong đó, bài thi Khoa học tự nhiên sẽ diễn ra tuần tự 3 môn thành phần gồm Vật lý, Hóa học và Sinh học (mỗi môn 50 phút), và bài thi Khoa học xã hội gồm Lịch sử, Địa lý và Giáo dục công dân (mỗi môn 50 phút).

Theo quy chế thi tốt nghiệp THPT, từ chiều 8/8, thí sinh có mặt tại các phòng thi để làm thủ tục dự thi, đính chính các thông tin sai sót (nếu có).

Cũng theo quy chế thi, người tham gia tổ chức thi là công chức, viên chức có hành vi vi phạm Quy chế thi (bị phát hiện trong kỳ thi hoặc sau kỳ thi), sẽ bị đình chỉ làm công tác thi và đề nghị cơ quan quản lý công chức, viên chức áp dụng quy định của pháp luật về công chức, viên chức để xử lý kỷ luật theo các hình thức sau:

Cảnh cáo đối với những người vi phạm một trong các lỗi sau đây: Để cho thí sinh quay cóp và mang tài liệu, vật dụng trái phép vào phòng thi; chấm thi không đúng hướng dẫn chấm hoặc cộng điểm bài thi có nhiều sai sót; ra đề thi nằm ngoài nội dung quy định; truyền dữ liệu thi không đúng cấu trúc, không đúng thời hạn, không đúng quy định của Bộ GD&ĐT.

Tuỳ theo mức độ vi phạm có thể bị hạ bậc lương, hạ ngạch, cách chức hoặc chuyển đi làm công tác khác đối với những người có hành vi vi phạm một trong các lỗi sau đây: Ra đề thi không đúng nội dung khoa học của bài thi/môn thi; trực tiếp giải bài thi hoặc hướng dẫn cho thí sinh lúc đang thi; lấy bài thi của thí sinh này giao cho thí sinh khác; gian lận khi chấm thi, cho điểm không đúng quy định, vượt khung hoặc hạ điểm của thí sinh.

Buộc thôi việc hoặc đề nghị truy cứu trách nhiệm hình sự đối với người có một trong các hành vi vi phạm sau đây: Đưa đề thi ra ngoài khu vực thi hoặc đưa bài giải từ ngoài vào phòng thi trong lúc đang thi; làm lộ đề thi, mua, bán đề thi; làm lộ số phách bài thi; sửa chữa, thêm, bớt vào bài làm của thí sinh; cố ý chữa điểm trên bài thi, trên biên bản chấm thi hoặc trong bảng điểm; đánh tráo bài thi, số phách hoặc điểm thi của thí sinh; gian dối trong việc sửa chữa học bạ, hồ sơ của thí sinh.

Người làm mất bài thi của thí sinh khi thu bài thi, vận chuyển và bảo quản bài thi, chấm thi hoặc có những vi phạm khác trong công tác tổ chức thi, tuỳ theo tính chất, mức độ vi phạm sẽ bị xử lý kỷ luật theo một trong các hình thức kỷ luật quy định tại Điều này.

Khiển trách đối với những người vi phạm lần đầu các hành vi dưới mức quy định nêu trên trong khi thi hành nhiệm vụ.

D.Ngân

Email us

Zalo

84909006432