Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu có tên trong bảng xếp hạng đại học thế giới

Tổ chức QS của Anh Quốc vừa chính thức công nhận Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu (BVU) đạt chuẩn chất lượng 3 sao.

dai hoc ba ria vung tau co ten trong bang xep hang dai hoc the gioi
Sinh viên Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu. Ảnh nhà trường cung cấp.

Theo định nghĩa của QS, đại học đạt 3 sao là một đại học có thương hiệu được nhận diện tốt trong nước, bước đầu thu hút được sự chú ý quốc tế; có danh tiếng về nghiên cứu hoặc đào tạo và sinh viên tốt nghiệp nhận được sự quan tâm của nhà tuyển dụng.

Để đạt được 3 sao, một đại học phải đạt được tổng điểm tối thiểu là 400, với các tiêu chí xuyên suốt từ các lĩnh vực quan trọng nhất là: công tác giảng dạy, quốc tế hóa, nghiên cứu khoa học, việc làm cho sinh viên, phát triển học thuật, chất lượng chương trình đào tạo đến các lĩnh vực phục vụ và hỗ trợ như cơ sở vật chất, văn hóa nghệ thuật, trách nhiệm xã hội, tính toàn diện.

Theo kết quả này, BVU được đánh giá xuất sắc về các nhóm tiêu chí quan trọng nhất của một trường Đại học đó là: giảng dạy: 4 sao; tạo cơ hội việc làm: 5 sao; phát triển học thuật: 5 sao; cơ sở hạ tầng: 5 sao; tính toàn diện: 5 sao

Tổ chức QS (tên đầy đủ: QS Quacquarelli Symonds Ltd) là một trong 3 tổ chức hàng đầu về xếp hạng các trường đại học trên thế giới. Hệ thống xếp hạng gắn sao cho các trường đại học của QS (QS Stars Ratings) bắt đầu từ năm 2009 và có mục đích đánh giá các trường đại học một cách khách quan và toàn diện hơn thông qua các hạng mục tiêu chuẩn và các ngưỡng điểm cụ thể phù hợp với năng lực hiện có của từng trường. Các tiêu chuẩn và mục tiêu này cũng là cách để khuyến khích trường phấn đấu và có cơ hội tỏa sáng, nâng tầm chất lượng, quy mô và vai trò của mình đối với cộng đồng xã hội.

Năm 2019, Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu đạt chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục do Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp, qua đó trở thành một trong số hơn 100 trường được kiểm định trong tổng số 235 trường đại học trong cả nước.

Năm 2020, Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu tuyển sinh 3.000 chỉ tiêu trên toàn quốc cho 17 ngành, 55 chuyên ngành; trong đó, tuyển sinh 3 chương trình đại học chất lượng quốc tế.

Thu Dịu

Email us

Zalo

84909006432