Hà Nội tuyên dương 509 học sinh giỏi tiêu biểu

Ngày 20/6, Sở GD&ĐT Hà Nội đã tổ chức tuyên dương, khen thưởng 509 học sinh giỏi tiêu biểu Thủ đô năm học 2019-2020.

Trong đó, có một học sinh được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ là học sinh Trần Xuân Tùng, Trường THPT chuyên Hà Nội- Amsterdam), 16 học sinh nhận Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo, 59 học sinh nhận Bằng khen của UBND TP. Hà Nội.

ha noi tuyen duong 509 hoc sinh gioi tieu bieu
Chủ tịch TP Hà Nội chụp ảnh cùng các học sinh tiêu biểu. Ảnh: Vietnamplus

Ngoài ra, 509 học sinh giỏi tiêu biểu Thủ đô năm học 2019-2020 được nhận Giấy khen của Sở GD&ĐT Hà Nội.

Tại sự kiện, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ chúc mừng các em học sinh và mong các em tiếp tục nỗ lực phấn đấu hơn nữa trong học tập. Bộ trưởng cũng ghi nhận, biểu dương ngành GD&ĐT Thủ đô đã triển khai tốt chủ trương “tạm dừng đến trường, nhưng không dừng việc học” trong bối cảnh cả nước bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đề nghị ngành GD&ĐT Hà Nội tiếp tục phát huy những kết quả đạt được; tổ chức tốt Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 và kỳ thi tuyển sinh lớp 10 trung học phổ thông năm học 2020-2021…

Tại sự kiện, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cũng chúc mừng thành tích của 509 học sinh giỏi tiêu biểu nói riêng và ngành Giáo dục Thủ đô nói chung. Chủ tịch thành phố nhấn mạnh đây là vinh dự không chỉ của riêng bản thân học sinh, gia đình, nhà trường mà còn của cả thành phố Hà Nội.

Liên quan tới công tác giáo dục, ông Nguyễn Hữu Độ, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT cho biết, Bộ đang xây dựng dự thảo quyết định về khung kế hoạch thời gian năm học áp dụng từ năm 2020 – 2021.

Dự kiến, việc tựu trường năm nay sớm nhất là 1/9 để đảm bảo thời gian cho học sinh nghỉ hè do kết thúc năm học muộn hơn so với những năm trước.

Bộ GD&ĐT quy định thời gian tựu trường sớm nhất là ngày 1/9, nhưng các địa phương có thể tựu trường ngày 3/9 hoặc vào đúng ngày khai giảng 5/9.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT cho biết, việc quy định thời gian tựu trường muộn, gần hợp nhất với ngày khai giảng năm học mới, nếu được ban hành chính thức sẽ được áp dụng thực hiện trong các năm học tiếp theo, chứ không chỉ năm học tới.

Căn cứ vào khung thời gian năm học mà Bộ GD&ĐT quy định, UBND cấp tỉnh sẽ ban hành quyết định về khung thời gian năm học phù hợp với điều kiện thực tiễn của địa phương mình.

Đại diện Bộ GD&ĐT nhấn mạnh, dù tựu trường từ 1/9, nhưng từ thời gian tự tựu trường đến ngày khai giảng, các cơ sở giáo dục chỉ làm công tác tổ chức, chuẩn bị, sắp xếp các kế hoạch cho năm học, không tổ chức dạy học trước ngày khai giảng năm học (ngày 5/9). Việc dạy và học ở các cơ sở giáo dục chỉ được tiến hành chính thức sau khai giảng năm học mới.

D.Ngân

Email us

Zalo

84909006432