Hải quan Hà Nam Ninh đối thoại với Hiệp hội Korcham Hà Nam

Chiều ngày 5/6, Cục Hải quan Hà Nam Ninh tổ chức chương trình tọa đàm đối thoại với DN Hàn Quốc trên địa bàn tỉnh Hà Nam.

Phát biểu tại buổi đối thoại, ông Phạm Hồng Thanh, Cục trưởng Cục Hải quan Hà Nam Ninh cho biết, cùng với phương châm hành động của ngành Hải quan, trong những năm qua, Hải quan Hà Nam Ninh luôn nỗ lực đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính. Hải quan Hà Nam Ninh luôn coi DN là đối tác hợp tác, sát cánh, đồng hành cùng cộng đồng DN để giải quyết mọi khó khăn, vướng mắc liên quan đến thủ tục hải quan, chính sách, chế độ quản lý hàng hóa XNK. Qua đó, góp phần vào sự phát triển của cộng đồng DN nói chung và của các DN Hàn Quốc trên địa bàn tỉnh Hà Nam nói riêng.

hai quan ha nam ninh doi thoai voi hiep hoi korcham ha nam
Quang cảnh buổi tọa đàm. Ảnh: Cao Quế Phong

“Tọa đàm là cơ hội để hai bên trao đổi thông tin và để cơ quan Hải quan nắm bắt những khó khăn vướng mắc trong hoạt động sản xuất, kinh doanh của DN. Hải quan Hà Nam Ninh mong muốn các DN nói chung và các DN Hàn Quốc trên địa bàn tỉnh Hà Nam nói riêng chia sẻ những khó khăn, vướng mắc đang gặp phải để từ đó tìm ra giải pháp tháo gỡ hiệu quả nhất”, ông Phạm Hồng Thanh nhấn mạnh.

Ông Kim In Chul- Chủ tịch Hiệp hội Korcham Hà Nam cho biết, hiện nay không chỉ một số cán bộ phụ trách nghiệp vụ tại các DN còn thiếu về kiến thức hải quan mà lãnh đạo của các DN cũng đang hạn chế và từng bước khắc phục kiến thức về lĩnh vực này. Do đó, thông qua buổi tọa đàm, Korcham Hà Nam hy vọng các cán bộ phụ trách nghiệp vụ và lãnh đạo điều hành các DN sẽ nắm bắt và tích lũy được nhiều kinh nghiệm, kiến thức hơn liên quan đến quy định trong lĩnh vực hải quan của Việt Nam.

Nhấn mạnh về vấn đề này, ông Phạm Hồng Thanh cho rằng, Hải quan Hà Nam Ninh sẵn sàng phối hợp với cộng đồng DN tổ chức các buổi tọa đàm, đối thoại hàng năm để hướng dẫn, cập nhật các quy định mới cho DN.

Tại buổi đối thoại, Cục Hải quan Hà Nam Ninh đã chia sẻ, cập nhật những chính sách mới, cũng như những kinh nghiệm mà quá quá trình quản lý để DN Hàn Quốc hiểu và thực hiện đúng các quy định liên quan đến lĩnh vực hải quan. Đồng thời, Hải quan Hà Nam Ninh đã trả lời, giải đáp trực tiếp một số vướng mắc của DN Hàn Quốc trên địa bàn tỉnh Hà Nam nêu liên quan đến quy định NK máy móc thiết bị của các DN.

Đảo Lê

Email us

Zalo

84909006432