Hải quan Hà Tĩnh chia sẻ tấm lòng nhân ái với “Tủ đồ yêu thương”

Với phương châm “Ai thừa ủng hộ, ai thiếu đến lấy”, Công đoàn, Đoàn thanh niên Cục Hải quan Hà Tĩnh vừa khai trương “Tủ đồ yêu thương” tại TP Hà Tĩnh.

Theo đại diện Cục Hải quan Hà Tĩnh, đây là chuỗi hoạt động nằm trong chương trình chào mừng Đại hội Đảng bộ Cục Hải quan Hà Tĩnh nhiệm kỳ 2020-2025. Theo đó, Công đoàn, Đoàn Thanh niên Cục đã xây dựng “Tủ đồ yêu thương” với tiêu chí: “Ai thừa đến ủng hộ, ai thiếu đến lấy”. Tủ đồ được đặt ngay cổng trụ sở Cục Hải quan Hà Tĩnh tại số 154 Trần Phú, TP Hà Tĩnh để phục vụ người dân có nhu cầu.

hai quan ha tinh chia se tam long nhan ai voi tu do yeu thuong
Tủ đồ yêu thương được đặt ngay tại cổng trụ sở Cục Hải quan Hà Tĩnh. Ảnh: Khánh Hòa

Sau một thời gian kêu gọi, vận động đoàn viên, cán bộ, người lao động của Cục Hải quan Hà Tĩnh đã hoàn thành “Tủ đồ yêu thương” với việc quyên góp được hàng trăm bộ quần áo, vật dụng cũ còn sử dụng tốt.

Theo công chức Phạm Võ Khánh Hòa (Cục Hải quan Hà Tĩnh), sau một thời gian ngắn chuẩn bị, đơn vị đã gom được rất nhiều đồ dùng tốt được các đoàn viên phân loại và sắp xếp gọn gàng, trong đó, có những chiếc áo còn rất mới, thậm chí còn nguyên nhãn mác. Tuy “tủ đồ yêu thương” chưa hoàn thành xong nhưng ngay trong ngày 1/6 đã có rất nhiều người chờ sẵn để nhận đồ.

hai quan ha tinh chia se tam long nhan ai voi tu do yeu thuong
Ngay trong ngày 1/6 đã có rất nhiều người nhận đồ dùng. Ảnh: Khánh Hòa

Mô hình “Tủ đồ yêu thương” là hoạt động thiết thực góp phần sưởi ấm những hoàn cảnh khó khăn, chia sẻ yêu thương với người nghèo.

Cũng theo đại diện Cục Hải quan Hà Tĩnh, từ đầu năm đến nay, Đoàn thanh niên của đơn vị đã tổ chức nhiều hoạt động an sinh xã hội ý nghĩa. Đặc biệt, trong đợt dịch Covid-19 bùng phát, đơn vị đã trao tặng 500 kg gạo ủng hộ cho cây ATM tại Hà Tĩnh hay tài trợ công trình khu vui chơi cho trẻ em xã Hương Liên (huyện Hương Khê)…

Với những tấm lòng, chia sẻ yêu thương, Cục Hải quan Hà Tĩnh đang được các đơn vị trong tỉnh đánh giá là một trong những đơn vị đi đầu trong các hoạt động vì cộng đồng.

Đảo Lê

Email us

Zalo

84909006432