Hải quan Móng Cái lắng nghe, giải đáp vướng mắc cho doanh nghiệp

Ngày 11/6, Chi cục Hải quan cửa khẩu Móng Cái (Cục Hải quan Quảng Ninh) tổ chức Hội nghị tham vấn Hải quan-Doanh nghiệp để thúc đẩy hoạt động XNK hàng hóa qua các cửa khẩu biên giới đường bộ tỉnh Quảng Ninh.

hai quan mong cai lang nghe giai dap vuong mac cho doanh nghiep
Quang cảnh Hội nghị. Ảnh: Thu Ngân

Đây là dịp để Hải quan Móng Cái lắng nghe các phản ánh, đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp để có thể cải thiện môi trường làm việc, tạo điều kiện cho doanh nghiệp khi đến thực hiện thủ tục hải quan.

Hội nghị tham vấn Hải quan-Doanh nghiệp thu hút sự quan tâm của 30 doanh nghiệp FDI gia công, sản xuất xuất khẩu trong các khu công nghiệp trên địa bàn đơn vị quản lý.

Thông qua hội nghị này, cán bộ, công chức Hải quan Móng Cái mong muốn, nâng cao năng lực hợp tác của cộng đồng doanh nghiệp với cơ quan Hải quan; khuyến khích doanh nghiệp hợp tác, chia sẻ, đồng hành cùng cơ quan Hải quan.

Đồng thời, các doanh nghiệp đầu tư trên địa bàn nắm bắt kịp thời các quy định pháp luật hải quan do các cấp có thẩm quyền ban hành, các văn bản hướng dẫn của Tổng cục Hải quan, đảm bảo tuân thủ đúng quy định của pháp luật hải quan.

Qua đó, cơ quan Hải quan tuyên truyền, vận động doanh nghiệp phối hợp với thực hiện các hoạt động cải cách thủ tục hành chính và cải cách hiện đại hóa hải quan.

hai quan mong cai lang nghe giai dap vuong mac cho doanh nghiep
Đông đảo doanh nghiệp đến tham gia hội nghị tham vấn. Ảnh: Thu Ngân

Tại hội nghị, các doanh nghiệp đã thẳng thắn thảo luận, trao đổi về những khó khăn, vướng mắc, đề xuất những giải pháp có tính căn cơ để giải quyết những khó khăn trước mắt và những giải pháp có tính chiến lược cho việc phát triển hoạt động XNK nói riêng và các hoạt động thương mại biên giới, sản xuất, thương mại, đầu tư.

Đại diện Chi cục Hải quan cửa khẩu Móng Cái đã giải đáp 21 vấn đề vướng mắc liên quan đến hoạt động xuất khẩu, nhập khẩu, thủ tục hải quan chế độ kiểm tra giám sát, hoàn thuế, không thu thuế, kiểm tra báo cáo quyết toán và cho phép xuất hàng qua cửa khẩu phụ, lối mở trên địa bàn TP Móng Cái, định mức phế liệu đối với hàng gia công…

Đại diện Tập đoàn Texhong nêu ra 2 vấn đề lớn của Công ty là vốn đầu vào và sản phẩm đầu ra, bên cạnh đó tập đoàn đang tích cực hoàn thiện các điều kiện để xin thành lập địa điểm kiểm tra hàng hóa tập trung tại khu công nghiệp Texhong trong thời gian sớm nhất.

Thu Ngân (Chi cục Hải quan cửa khẩu Móng Cái)

Email us

Zalo

84909006432