Hải quan Trung Quốc đơn giản hóa kiểm tra hải quan đối với quặng sắt nhập khẩu

– Hải quan Trung Quốc sẽ thực hiện đơn giản hóa thủ tục nhập khẩu quặng sắt và xóa bỏ việc lấy mẫu kiểm tra đối với mặt hàng này nhằm tạo thuận lợi thương mại.

hai quan trung quoc don gian hoa kiem tra hai quan doi voi quang sat nhap khau

theo đó, các nhà nhập khẩu hoặc đại lý hải quan chỉ phải nộp Giấy chứng nhận chất lượng hay còn gọi là Giấy chứng nhận kiểm tra và kiểm dịch Trung Quốc (CIQ) cho cơ quan hải quan.

Hải quan Trung Quốc cho biết thêm, tất cả các mặt hàng quặng sắt nhập khẩu vào Trung Quốc phải được thực hiện kiểm tra và kiểm dịch, bao gồm và phát hiện phóng xạ đối với chất xâm nhập bên ngoài hoặc chất thải rắn có chứa tạp chất hoặc có nghi vấn.

3 nhà nhập khẩu quặng sắt Trung Quốc cho biết, hầu hết các lô hàng quặng sắt đều phải có chứng nhận CIQ để thực hiện giao dịch. Nhưng đối với một số giao dịch của các công ty khai thác quặng lớn, động thái mới này dự kiến sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian.

Trung Quốc là nước nhập khẩu quặng sắt hàng đầu thế giới, với số lượng nhập khẩu 358,4 triệu tấn nguyên liệu sản xuất thép trong bốn tháng đầu năm đã đáp ứng nhu cầu lớn tại các nhà máy của quốc gia này.

Hải quan Trung Quốc cho biết, việc điều chỉnh sẽ có hiệu lực kể từ ngày 1/6/2020.

Ngọc Loan (Theo thechronicleherald)

Email us

Zalo

84909006432