Hệ thống VNACCS/VCIS xử lý gần 6.400 tờ khai trong dịp tết

(HQ Online)- Theo thông tin cập nhật của Cục CNTT và Thống kê Hải quan (Tổng cục Hải quan), dịp Tết Nguyên đán Bính Thân 2016 (từ ngày 6 đến 14-2), Hệ thống thông quan tự động VNACCS/VCIS đã xử lý 6.381 tờ khai. Trong đó, hàng hóa xuất khẩu có 3.372 tờ khai; hàng hóa nhập khẩu có 3.009 tờ khai.

he thong vnaccsvcis xu ly gan 6400 to khai trong dip tet

Hệ thống VNACCS/VCIS đảm bảo thông quan hàng hóa nhiều tờ khai dịp Tết. Ảnh: T.Bình.

Trong tổng số 34 Cục Hải quan địa phương có 28 đơn vị có phát sinh tờ khai trên Hệ thống VNACCS/VCIS dịp nghỉ Tết Bính Thân.

Trong đó, 3 Cục Hải quan có phát sinh lượng tờ khai lớn. Cục Hải quan Bắc Ninh có lượng tờ khai lớn nhất với 3.527 tờ khai, chiếm hơn 55% tổng lượng tờ khai trên VNACCS/VCIS của toàn Ngành. Được biết, Cục Hải quan Bắc Ninh làm thủ tục XNK cho một số DN FDI lớn như Samsung, Microsoft Bắc Ninh… là những DN sản xuất điện thoại có nhu cầu làm thủ tục hải quan nhiều trong dịp nghỉ Tết.

Đơn vị có lượng tờ khai lớn thứ 2 là Cục Hải quan TP.HCM với 1.140 tờ khai; đơn vị đứng thức 3 là Cục Hải quan Hà Nội với 925 tờ khai.

Phó Giám đốc Trung tâm quản lý, vận hành hệ thống CNTT Hải quan (Cục CNTT và Thống kê Hải quan, Tổng cục Hải quan) Phạm Thành Trung cho biết: Dịp nghỉ tết đơn vị vẫn đảm bảo đủ quân số trực tết theo quy định và kịp thời tư vấn, hỗ trợ người dân, DN và cả đơn vị hải quan địa phươgn đảm bảo thực hiện thủ tục hải quan thông suốt trong dịp tết.

Ngay trong ngày mùng 2 Tết (tức 9-2) đơn vị đã nhận được yêu cầu tư vấn và kịp thời hướng dẫn giúp DN đảm bảo thông quan hàng hóa.

T.Bình

Email us

Zalo

84909006432