Học sinh Hà Nội nghỉ hè từ ngày 15/7

Thời điểm kết thúc năm học 2019 – 2020 của học sinh tất cả các cấp học, ngành học trên địa bàn TP Hà Nội vào ngày 14/7. Học sinh Hà Nội nghỉ hè bắt đầu từ ngày 15/7.

Sở GD&ĐT Hà Nội vừa ban hành kế hoạch tổ chức hoạt động hè cho học sinh năm 2020. Theo đó, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nên thời gian nghỉ hè năm nay ngắn hơn các năm trước. Vì thế, Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các trường lập kế hoạch ôn tập văn hóa, bồi dưỡng kiến thức cho những học sinh có học lực yếu, kém. Bố trí thời gian hợp lý để tổ chức thi và xét lên lớp cho những học sinh thuộc diện thi lại.

hoc sinh ha noi nghi he tu ngay 157
Sở GD&ĐT Hà Nội quy định các cơ sở giáo dục mầm non không được dạy trước chương trình ở các độ tuổi.

Tuy nhiên, Sở GD&ĐT Hà Nội Sở yêu cầu các trường không được tổ chức dạy thêm, học thêm dưới bất kỳ hình thức nào; không được tổ chức dạy trước chương trình; không được tổ chức ôn tập, luyện thi, kiểm tra, khảo sát để xếp lớp năm học 2020-2021.

Đặc biệt, Sở GD&ĐT Hà Nội quy định các cơ sở giáo dục mầm non không được dạy trước chương trình ở các độ tuổi, trong đó lưu ý không dạy trước chương trình lớp 1 đối với trẻ 5 tuổi trong dịp hè.

Để bảo đảm an toàn cho trẻ, Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu tất cả các cơ sở giáo dục mầm non rà soát toàn bộ các yếu tố gây nguy cơ mất an toàn trong đơn vị để kịp thời khắc phục; chủ động cải tạo cơ sở vật chất, bảo dưỡng hệ thống điện, trang thiết bị, đồ dùng, đồ chơi, cây xanh, cây cảnh.

Yêu cầu bắt buộc trong công tác tổ chức trông giữ trẻ là đối với phụ huynh có con đang học ở trường, nếu có nhu cầu gửi con tại trường trong dịp hè thì phải có đơn xin học hè. Nhà trường phải bảo đảm sỹ số trẻ/lớp theo quy định, tuyệt đối không nhận trẻ khi trường, lớp chưa bảo đảm các điều kiện an toàn. Công tác thu, chi trong dịp hè phải có sự thỏa thuận với phụ huynh của trẻ và được sự đồng ý của các cấp quản lý.

D.Ngân

Email us

Zalo

84909006432