Hơn 30 chiếc xe lăn được trao đi giúp bệnh nhân ung thư bớt nhọc nhằn

Ngày 9/7, nhóm từ thiện là các nhà báo nữ tại Hà Nội đến thăm và tặng xe lăn, sữa cho bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện K Tân Triều.

31 chiếc xe lăn và sữa uống cho những bệnh nhân ung thư nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt không thể đi lại được đã được các nữ nhà báo trao tới tận tay các bệnh nhân ung thư.

hon 30 chiec xe lan duoc trao di giup benh nhan ung thu bot nhoc nhan
Những chiếc xe lăn tình nghĩa đã được trao tới tận tay bệnh nhân ung thư. Ảnh: Hà Linh

Với rất nhiều gia đình bệnh nhân đang điều trị ung thư tại Bệnh viện K, việc có được chiếc xe lăn sẽ giúp bệnh nhân di chuyển dễ dàng hơn, người nhà chăm sóc bệnh nhân thuận tiện hơn. Tuy nhiên, không phải gia đình nào cũng có đủ tiền để mua.

Do vậy, khi nhận được món quà từ thiện đầy tình nghĩa của các nữ nhà báo, chị Nguyễn Thị L. đang chăm sóc con mắc ung thư tại đây xúc động cho biết, đây là món quà rất lớn với gia đình chị bởi sẽ giúp việc chăm sóc con của chị và người thân bớt nhọc nhằn hơn.

Tuy vậy theo lời chị L. quà quý chị không giữ riêng cho mình mà sẽ chia sẻ với các bệnh nhân ung thư khác.

Về phía các nhà báo nữ, bà Đặng Thị Phương Thảo, Phó Tổng biên tập báo Thanh niên cho hay, chứng kiến cảnh nhiều em nhỏ sau khi truyền hoá chất mệt không thể tự đi lại, hay những bệnh nhân bị u xương giai đoạn cuối phải cắt bỏ chân tay, cần xe lăn để di chuyển đã thôi thúc các chị làm một việc gì đó có ý nghĩa giúp cho những mảnh đời bất hạnh.

Từ trăn trở đó đó nữ nhà báo đã kêu gọi các nhà báo khác cùng chung tay ủng trao tặng xe lăn cho các bệnh nhân ung thư.

hon 30 chiec xe lan duoc trao di giup benh nhan ung thu bot nhoc nhan
Tổng biên tập Báo Hải quan Vũ Thị Ánh Hồng cùng nhiều nữ nhà báo đang tặng quà cho các bênh nhân ung thư. Ảnh: Hà Linh

Được biết chỉ sau 1 giờ kêu gọi ủng hộ “Trao xe lăn, nhân nụ cười” trên tài khoản Facebook cá nhân, đã có 31 nhà báo ủng hộ số tiền 60,8 triệu đồng. Số tiền này đã được dùng để mua 31 cái xe lăn với trị giá 54,25 triệu đồng, phần còn lại, 6,55 triệu đồng đóng góp vào chương trình “Chuyến xe yêu thương” đưa bệnh nhân về quê.

Cũng nhân dịp này, Công ty Cổ phần sữa TH tài trợ 40 thùng sữa tươi dành cho các bệnh nhân ung thư. Món quà tuy nhỏ nhưng là những nghĩa cử đẹp mà các nữ nhà báo đã dành tặng cho những mảnh đời kém may mắn.

D.Ngân

Email us

Zalo

84909006432