“Lộ” gần 160.000 sản phẩm có dấu hiệu nhập lậu trong kho hàng tại Lào Cai

Gần 160.000 sản phẩm các loại có dấu hiệu vi phạm là kết quả sau 3 ngày lực lượng chức năng tiến hành kiểm đếm, phân loại trong các kho chứa hàng hơn 10.000 m2 tại Lào Cai.

lo gan 160000 san pham co dau hieu nhap lau trong kho hang tai lao cai
Cận cảnh hàng hóa vi phạm trong kho chứa hàng tại Lào Cai.

Như Báo Hải quan đưa tin, ngày 7/7, Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) phối hợp với Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (A05), Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động (K02), Cục QLTT Lào Cai tiến hành kiểm tra một kho hàng trên địa bàn TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai, phát hiện số lượng lớn hàng có dấu hiệu hàng nhập lậu, hàng giả mạo nhãn hiệu.

Thông tin từ Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Lào Cai, từ ngày 7/7 đến 9/7, lực lượng QLTT phối hợp với các lực lượng chức năng tiến hành kiểm đếm, phân loại hàng hóa.

Cụ thể, tại kho chứa hàng hóa của tài khoản tên Faceboock bán hàng là Giày Đồng Giá 11 phát hiện nhiều hàng hóa gồm giầy dép, quần áo, kính mắt, đồng hồ…) trên bao bì có in chữ nước ngoài, trong đó có một số mặt hàng có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu của các thương hiệu lớn.

Tại thời điểm kiểm tra không có người nhận là chủ sở hữu của tài khoản Facebook Giày Đồng Giá 11 và toàn bộ hàng hóa nêu trên.

Kết quả khám phát hiện trong kho có 128 chủng loại hàng hóa, với tổng số 100.099 đơn vị hàng hóa.

Trong đó, có 95 chủng loại hàng hóa, với 94.932 đơn vị hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất sứ như giày dép, quần áo, ba lô, túi xách, ví nữ, dây lưng… và 33 loại hàng hóa, với 5.167 đơn vị hàng hóa có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu như giày thể thao, quần áo nhãn hiệu adidas, khăn quàng cổ, kính mắt, đồng hồ của các thương hiệu nổi tiếng.

lo gan 160000 san pham co dau hieu nhap lau trong kho hang tai lao cai
Lực lượng QLTT tổ chức khám xét kho chứa hàng tại Lào Cai ngày 9/7.

Tại kho của Tài khoản Facebook Thảo Trần, kiểm tra thực tế tại nơi bán hàng phát hiện các loại hàng hóa gồm giầy dép, túi sách, kính mắt, mỹ phẩm, thực phẩm… trên bao bì có in chữ nước ngoài, trong đó có một số mặt hàng có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu của các thương hiệu lớn.

Tại thời điểm kiểm tra, không có người nhận là chủ sở hữu của Tài khoản Facebook Thảo Trần và toàn bộ hàng hóa nêu trên.

Kết quả khám phát hiện trong kho có 109 chủng loại hàng hóa với tổng số 57.915 đơn vị hàng hóa gồm 101 loại hàng hóa, với 56.394 đơn vị hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất sứ như giày dép, ba lô, túi xách, ví nữ, dây lưng, kính thời trang…; 8 loại với 1.521 đơn vị hàng hóa có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu như túi xách, thắt lưng, đồng hồ của các thương hiệu nổi tiếng và 811 mã đơn hàng đã được đóng gói chờ chuyển phát.

Tổng số hàng hóa đã kiểm đếm, tạm giữ tại 02 kho trên là 237 mặt hàng với 158.014 sản phẩm và 811 mã đơn hàng đã được đóng gói chờ chuyển phát.

Hiện lực lượng chức năng đã ra Quyết định tạm giữ, lập biên bản tạm giữ tang vật, phương tiện, theo thủ tục hành chính và niêm phong toàn bộ số hàng hóa và 2 xe ô tô (nghi dùng để vận chuyển hàng hóa của kho) 49 màn hình máy tính đã qua sử dụng, 49 CPU máy tính đã qua sử dụng, 1 laptop, 2 két, 1 đầu thu camera đã qua sử dụng, 1 máy in tem đã qua sử dụng dưới sự chứng kiến của các cơ quan chức năng phối hợp và chính quyền địa phương để tiến hành kiểm tra, xác minh làm rõ theo quy định.

Quang Hùng

Email us

Zalo

84909006432