Lô lợn thịt thứ hai nhập khẩu qua cửa khẩu Lao Bảo

Chi cục Hải quan cửa khẩu Lao Bảo (Cục Hải quan Quảng Trị) vừa tiếp nhận và làm thủ tục cho lô 500 con lợn thịt nhập khẩu, đây là lô lợn thịt thứ 2 nhập khẩu qua địa bàn.

lo lon thit thu hai nhap khau qua cua khau lao bao
Lô 500 con lợn thịt nhập khẩu ngày 24/6. Ảnh do Hải quan Lao Bảo cung cấp.

Cụ thể, ngày 24/6, Chi cục Hải quan cửa khẩu Lao Bảo (Cục Hải quan Quảng Trị) đã làm thủ tục nhập khẩu cho lô lợn sống dùng để giết mổ của Công ty TNHH MTV thương mại dịch vụ Thùy Dương Phát (có địa chỉ tại Đồng Nai), với số lượng 500 con, trọng lượng từ 90-130kg/con được vận chuyển trên 3 phương tiện vận tải.

Căn cứ vào văn bản đề nghị đưa hàng về bảo quản của Công ty và Giấy chứng nhận vận chuyển động vật nhập khẩu về nơi cách ly kiểm dịch của Trạm Kiểm dịch động vật Lao Bảo, Chi cục Hải quan cửa khẩu Lao Bảo phê duyệt để Công ty đưa hàng về nơi bảo quản, lẫy mẫu kiểm dịch.

Sau khi hoàn tất các thủ tục kiểm dịch, hàng hóa đủ điều kiện nhập khẩu, Chi cục sẽ giải quyết thông quan cho lô hàng trên.

Đến nay, Hải quan Lao Bảo đã làm thủ tục nhập khẩu cho 11 lô, với 4.816 con lợn nhập khẩu của 4 doanh nghiệp, trong đó có 9 lô lợn giống và 2 lô lợn thịt.

Quang Hùng

Email us

Zalo

84909006432