Lượng tờ khai tại Hải quan Quảng Ninh giảm 18,4%

Nửa đầu năm 2020, Hải quan Quảng Ninh thực hiện thủ tục hải quan qua cho 26.863 tờ khai, kim ngạch đạt 4,11 tỷ USD, giảm 18,4% về số tờ khai, giảm 13,1% về kim ngạch so với cùng kỳ năm trước.

luong to khai tai hai quan quang ninh giam 184
Hoạt động nghiệp vụ tại Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Hòn Gai, Cục Hải quan Quảng Ninh. Ảnh: Q.H

Trên địa bàn này hiện có 833 doanh nghiệp tham gia làm thủ tục hải quan, giàm 3,1% so với cùng kỳ năm 2019. Trong số này có 304 doanh nghiệp trong tỉnh, 529 doanh nghiệp ngoài tỉnh.

Theo Cục Hải quan Quảng Ninh, trong kỳ, hoạt động xuất nhập khẩu tại các cửa khẩu đường bộ, cảng biển, cảng hàng không qua địa bàn tỉnh Quảng Ninh vẫn diễn ra nhưng lưu lượng hàng hóa có dấu hiệu sụt giảm lớn.

Mặt khác, các lối mở, điểm xuất hàng bị tạm dừng xuất khẩu hàng hóa, chờ chỉ đạo của Chính phủ, UBND tỉnh đã gây những tác động lớn làm giảm kim ngạch xuất nhập khẩu hàng hóa qua địa bàn.

Thời gian qua, đơn vị đã tăng cường công tác kiểm tra, giám sát hải quan tại các cửa khẩu đường bộ, đề phòng trường hợp doanh nghiệp lợi dụng dịch bệnh Covid-19 thực hiện các hành vi gian lận thương mại.

Đồng thời, chỉ đạo các đơn vị thuộc và trực thuộc triển khai các giải pháp để hỗ trợ, phát triển và nâng cao chất lượng các đại lý hải quan trên địa bàn; triển khai các giải pháp thúc đẩy hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa qua địa bàn tỉnh Quảng Ninh trong tình hình mới, nhất là tập trung triển khai các gói giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, tăng cường công tác quản lý Nhà nước về Hải quan, triển khai các giải pháp thúc đẩy hoạt động XNK hàng hóa qua địa bàn tỉnh trong tình hình mới.

Quang Hùng

Email us

Zalo

84909006432