Một cán bộ tại Cục Thuế Đắk Nông vừa bị tạm giam

Tổng cục Thuế vừa phát đi thông tin về việc một cán bộ Thuế đã bị Công an tỉnh Đắk Nông bắt tạm giam.

mot can bo tai cuc thue dak nong vua bi tam giam
Cán bộ thuế bị tam giam đang công tác tại Chi cục Thuế Khu vực Gia Nghĩa- Đắk Glong. Ảnh Internet.

Theo Tổng cục Thuế, ngày 1/7/2020, Tổng cục Thuế nhận được thông tin Công an tỉnh Đắk Nông đã bắt tạm giam ông Nguyễn Mạnh Nghĩa, Phó Đội trưởng Đội Thuế liên xã, phường số 1, Chi cục Thuế Khu vực Gia Nghĩa- Đắk Glong thuộc Cục Thuế tỉnh Đắk Nông.

Được biết, Đội Thuế liên xã, phường số 1, Chi cục Thuế Khu vực Gia Nghĩa- Đắk Glong là đơn vị được giao quản lý thuế đối với một số hộ kinh doanh trên địa bàn Gia Nghĩa-Đắk Glong. Theo quy định của Luật Quản lý thuế, các hộ kinh doanh không thực hiện chế độ sổ sách kế toán, thực hiện nộp thuế khoán ổn định từ 6 tháng đến 1 năm theo mức doanh thu được khảo sát và tư vấn của Hội đồng Tư vấn thuế xã, phường.

Hiện Tổng cục Thuế chưa rõ hành vi vi phạm của công chức có liên quan gì đến nhiệm vụ được giao hay không, nhưng cục Thuế Đắk Nông đã kịp thời ban hành quyết định số 760/QĐ-CT ngày 1/7/2020 tạm đình chỉ công tác đối với cán bộ thuế trên. Hiện Cục Thuế tỉnh Đắk Nông đã và đang tích cực phối hợp chặt chẽ với cơ quan điều tra để xử lý nghiêm theo quy định.

Thùy Linh

Email us

Zalo

84909006432