Ngành Hải quan hưởng ứng Ngày quốc tế Đa dạng sinh học năm 2020

Nhân ngày quốc tế Đa dạng sinh học năm 2020, Tổng cục Hải quan đề nghị các đơn vị thuộc và trực thuộc Tổng cục triển khai tổ chức các hoạt động hưởng ứng.

Theo đó, Tổng cục Hải quan đề nghị các đơn vị thuộc và trực thuộc quán triệt đến toàn thể CBCC tăng cường thực hiện công tác thông tin, tuyên truyền, nâng cao nhận thức, ý thức của CBCC, người lao động về giá trị và vai trò của đa dạng sinh học đối với việc đảm bảo lương thực, thực phẩm, cung cấp dinh dưỡng và đảm bảo sức khỏe của con người, phát triển kinh tế- xã hội, xóa đói giảm nghèo. Đồng thời, tuyên truyền thực hiện các quy định của pháp luật về bảo tồn đa dạng sinh học, chú trọng các nội dung về bảo tồn và phát triển các giống vật nuôi, cây trồng bản địa, cây, con dược liệu và các tri thức truyền thông liên quan; khai thác bền vững tài nguyên sinh học.

nganh hai quan huong ung ngay quoc te da dang sinh hoc nam 2020
Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN

Bên cạnh đó, các đơn vị cần phát động phong trào bảo tồn đa dạng sinh học tại đơn vị như sử dụng hợp lý, tiết kiệm các nguồn tài nguyên thiên nhiên; thực hiện tiêu dùng xanh, thân thiện với môi trường và chế độ ăn uống lành mạnh; không buôn bán, sử dụng các loài động vật nguy cấp, quý hiếm, được ưu tiên bảo vệ.

Tùy theo tình hình và điều kiện cụ thể, các đơn vị tiến hành các hoạt động truyền thông thích hợp tổ chức các cuộc thi tìm hiểu, triển lãm, xây dựng phim, phóng sự theo chủ đề Ngày quốc tế Đa dạng sinh học năm 2020. Trao áp phích, tranh cổ động, in tờ rơi các hoạt động tuyên truyền phù hợp khác.

Đa dạng sinh học là cơ sở cung cấp thực phẩm, là nền tảng cho sức khỏe của loài người. Nhằm thúc đẩy việc tìm hiểu các kiến thức và tăng cường truyền thông về mối liên hệ giữa thực phẩm, dinh dưỡng và sức khỏe của con người với đa dạng sinh học góp phần thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững, bao gồm giảm thiểu và thích ứng với biến đổi khí hậu, phục hồi hệ sinh thái, làm trong lành nguồn nước và không có nạn đói.

Đa dạng sinh học giữ vị trí quan trọng trong dĩnh dưỡng của con người thông qua vai trò trong việc sản xuất thực phẩm toàn cầu. Đa dạng sinh học đảm bảo năng suất bền vững của đất và cung cấp nguồn gen cho cây trồng, các loài trên cạn không phải cây trồng, vật nuôi, các loài sinh vật biển làm thực phẩm, đảm bảo được cung cấp đầy đủ các loại thực phẩm bổ dưỡng là yếu tố quyết định cơ bản của sức khỏe con người.

Đảo Lê

Email us

Zalo

84909006432