Nhà đầu tư đang cầm cổ phiếu nên quan sát thị trường chứng khoán trong vài phiên tới

Thị trường chứng khoán vừa có phiên tăng điểm nhẹ với thanh khoản có sự cải thiện nhưng vẫn ở mức thấp.

nha dau tu dang cam co phieu nen quan sat thi truong chung khoan trong vai phien toi
VN-Index dự báo có thể gặp áp lực điều chỉnh trong 1-2 phiên kế tiếp. Ảnh Internet.

Chốt phiên giao dịch chứng khoán ngày 7/7, VN-Index tăng 2,26 điểm lên mốc 863,42 điểm. HNX-Index tăng 0 ,64 điểm lên mốc 113,71 điểm. Ngược lại, Upcom-Index giảm 0,13 điểm về mốc 56,35 điểm.

Thanh khoản cả 3 sàn tăng nhẹ so với phiên trước đó với giá trị khớp lệnh đạt hơn 6,3 nghìn tỷ đồng.

Độ rộng thị trường nghiêng về phía tăng giá với 335 mã tăng điểm. Phía giảm điểm cũng có 313 mã giảm.

Trong phiên này, SAB, HPG và BID là những mã tác động tích cực nhất tới thị trường khi đóng góp cho VN-Index lần lượt 0,85; 0,6 và 0,5 điểm. Ở chiều ngược lại, VIC, GVR và VNM tác động tiêu cực nhất tới thị trường.

Về hoạt động của nhà đầu tư nước ngoài, khối ngoại có phiên mua ròng trên sàn HSX với giá trị gần 59 tỷ đồng.

Theo Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC), VN-Index dự báo có thể gặp áp lực điều chỉnh trong 1-2 phiên kế tiếp. Chỉ số có thể lui về lấp khoảng trống tăng giá trong phiên giao dịch chứng khoán 7/7 tương ứng với vùng 858-860 điểm hoặc giảm về vùng hỗ trợ mạnh quanh 850 điểm.

“Về tổng thể, sau khi bứt phá qua vùng 850 điểm thị trường vẫn được kỳ vọng sẽ còn dư địa tăng ngắn hạn. Tuy nhiên, đà tăng của thị trường sẽ gặp khó khăn khi thông tin kết quả kinh doanh quý II được công bố do ảnh hưởng từ dịch Covid-19 có thể khiến cho lợi nhuận dự kiến của các doanh nghiệp không được như kỳ vọng, đặc biệt là trong bối cảnh thị trường tương đối thiếu vắng thông tin hỗ trợ”, BVSC phân tích.

Công ty Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS) cũng dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 8/7, VN-Index có thể sẽ giảm điểm trở lại với ngưỡng hỗ trợ gần nhất quanh 855 điểm (MA20). Nhà đầu tư đang cầm cổ phiếu nên quan sát thị trường trong vài phiên tới và có thể bán giảm tỷ trọng nếu như VN-Index đánh mất ngưỡng 855 điểm (MA20).

Ở chiều ngược lại, nhà đầu tư cầm tiền mặt nên tiếp tục đứng ngoài thị trường và có thể giải ngân trở lại nếu VN-Index có nhịp giảm về gần ngưỡng 805 điểm.

Bảo Minh

Email us

Zalo

84909006432