Những lưu ý với thí sinh thi tuyển vào 10 tại Hà Nội

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2020-2021 tại Hà Nội sẽ diễn ra vào ngày 17-18/7 với sự tham gia của hơn 90.000 học sinh.

Theo quy chế, những vật dụng thí sinh được mang vào phòng thi bao gồm: bút viết, bút chì, com-pa, tẩy, thước kẻ, thước tính, máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ.

nhung luu y voi thi sinh thi tuyen vao 10 tai ha noi
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Những vật dụng không được mang vào phòng thi gồm vũ khí, chất gây nổ, gây cháy, đồ uống có cồn, giấy than, bút xóa, tài liệu, thiết bị truyền thông tin hoặc chứa thông tin có thể lợi dụng để gian lận trong quá trình làm bài thi.

Quy chế thi lưu ý học sinh, trước ngày thi, đúng 9 giờ sáng 16/7, thí sinh có mặt tại phòng thi để làm thủ tục dự thi, nghe quy chế thi và đính chính thông tin sai sót nếu có.

Về đề thi, ông Phạm Hồng Chung, Chánh văn phòng Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, đề thi năm nay gồm các câu hỏi chuẩn kiến thức, kỹ năng thuộc chương trình THCS, chủ yếu chương trình lớp 9 đã được tinh giản.

Đề được xây dựng trên cơ sở bám sát chỉ đạo về tinh giản kiến thức, kỹ năng theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT. Do đó, thí sinh cần bình tĩnh ôn tập trong giới hạn nội dung ôn tập.

Còn ông Phạm Quốc Toản, Trưởng phòng Quản lý thi và Kiểm định chất lượng, Sở GD&ĐT Hà Nội, cho biết, kỳ thi năm nay có khoảng 89.000 thí sinh dự thi, trong đó khoảng 65.000 học sinh đỗ vào lớp 10.

Như vậy, sẽ có khoảng 24.000 thí sinh trượt suất học trường công trong kỳ thi này. Tuy nhiên, theo lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội, chỉ có một số trường tốp đầu như Chu Văn An, Kim Liên, Yên Hòa, Nhân Chính, Thăng Long, Việt Đức… có lượng học sinh đăng ký nguyện vọng 1 vào khá cao.

Như vậy, chỉ còn 3 ngày nữa là kỳ thi diễn ra, đây cũng là thời điểm học sinh đã học và tích lũy kiến thức suốt cả năm học do vậy lúc này học sinh chỉ nên đọc lại kiến thức, ăn uống khoa học, ngủ đúng giờ và chuẩn bị tâm lý vững.

Thí sinh sẽ làm bài thi môn Ngữ văn, Toán và Ngoại ngữ trong 2 ngày 17 và 18/7. Sáng 17/8, thí sinh thi môn Ngữ văn bằng hình thức tự luận, thời gian 120 phút; chiều thi Ngoại ngữ, thời gian 60 phút; sáng 18/7 thi môn Toán, thời gian 120 phút.

D.Ngân

Email us

Zalo

84909006432