Sân bay Vân Đồn nới lỏng quy trình nhưng vẫn đảm bảo phòng dịch

Bước vào giai đoạn 2 khi tình hình dịch Covid-19 đã dần được kiểm soát, sân bay quốc tế Vân Đồn đã triển khai nới lỏng quy trình làm thủ tục nhập cảnh theo đó tất cả các quy trình thủ tục được thực hiện bên trong nhà ga.

san bay van don noi long quy trinh nhung van dam bao phong dich
Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn.

Theo đó, hành khách phải đeo khẩu trang trong suốt quá trình làm thủ tục tại nhà ga, dán thông báo và đọc loa phát thanh hướng dẫn hành khách tuân thủ quy định phòng dịch.Mặc dù Chính phủ đã cho phép tạm dừng thực hiện Chỉ thị 16 về giãn cách xã hội, tuy nhiên, sân bay quốc tế Vân Đồn vẫn tiếp tục duy trì toàn bộ các biện pháp phòng dịch đã được áp dụng.

Bên cạnh đó, sân bay cũng bố trí nước rửa tay sát khuẩn tại các quầy thủ tục, cửa ra vào ga, các phòng làm việc của nhân viên; tiến hành đo thân nhiệt cho hành khách…

Từ 1/2 đến nay, Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn đã phục vụ 56 chuyến bay theo quy trình đặc biệt, trong đó có 36 chuyến bay “giải cứu” người Việt về nước và 20 chuyến bay chở chuyên gia, nhân sự chất lượng cao của các doanh nghiệp nước ngoài đến hoặc đi qua cảng, với tổng số gần 9.400 hành khách.

Trong thời gian này, nhằm phòng tránh lây nhiễm Covid-19, sân bay quốc tế Vân Đồn đã áp dụng quy trình đặc biệt, khép kín để đón các chuyến bay.

Cụ thể, tất cả các hành khách khi hạ cánh phải thực hiện các thủ tục khai báo y tế bắt buộc, thủ tục nhập cảnh, y tế, Hải quan được thực hiện bên ngoài nhà ga. Hành khách được cách ly, theo dõi sức khỏe trong vòng 14 ngày theo quy định.

Quang Hùng

Email us

Zalo

84909006432