Thị trường chứng khoán diễn biến trái chiều

Thị trường chứng khoán vừa giằng co rung lắc dữ dội suốt phiên giao dịch khiến VN-Index giảm điểm nhẹ.

thi truong chung khoan dien bien trai chieu
VN-Index có thể sẽ tiếp tục giằng co và tích lũy quanh ngưỡng 870 điểm. Ảnh Internet.

Chốt phiên giao dịch. VN-Index mất 3 điểm đẩy chỉ số lùi về 868,2 điểm. HNX-Index giảm nhẹ 0,09 điểm về 114,63 điểm. UPcom-Index cũng mất 0,04 điểm lùi về mốc 56,64 điểm.

Thanh khoản thị trường chứng khoán tiếp tục đạt mức cao với tổng giá trị giao dịch đạt hơn 7,8 nghìn tỷ đồng.

Toàn sàn có 313 mã tăng giá cùng 41 mã tăng trần. Phía giảm giá cũng tương đương với 300 mã giảm và 32 mã giảm sàn.

Trong phiên này, bộ đôi cổ phiếu “họ Vin” tác động tiêu cực nhất tới thị trường khi VIC lấy đi của chỉ số 2,55 điểm, VHM lấy đi 0,56 điểm.

Ở chiều ngược lại, VCB, GAS và VNM là những mã tác động tích cực nhất tới thị trường khi mang lại cho VN-Index lần lượt 0,53; 0,44 và 0,3 điểm.

Theo Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC), VN-Index dự báo sẽ tiếp tục có diễn biến giằng co với các phiên tăng giảm đan xen, kèm theo sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu. Với việc vượt qua vùng kháng cự gần quanh 867 điểm, chỉ số vẫn đang có cơ hội hướng đến thử thách vùng kháng cự mạnh nằm tại 888±5 điểm trong một vài phiên kế tiếp.

“Hoạt động chốt NAV bán niên của các quỹ có thể sẽ tạo ra ảnh hưởng nhất định đến một số phiên giao dịch trong tuần tới. Ngoài ra, điểm tiêu cực trong ngắn hạn vẫn là kỳ công bố báo cáo kết quả kinh doanh quý 2 của các doanh nghiệp niêm yết. Ảnh hưởng từ dịch Covid-19 có thể khiến cho lợi nhuận của các doanh nghiệp kém tích cực”, BVSC phân tích.

Công ty Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS) cũng dự báo, trong phiên giao dịch 24/6, VN-Index có thể sẽ tiếp tục giằng co và tích lũy quanh ngưỡng 870 điểm để tạo nền tảng cho nhịp tăng của sóng 5 sắp tới.

Nhà đầu tư nên tiếp tục quan sát diễn biến thị trường trong giai đoạn này và có thể cân nhắc tăng tỷ trọng cổ phiếu khi vượt ngưỡng kháng cự quanh 870 điểm cũng như giảm tỷ trọng cổ phiếu nếu thị trường xuyên thủng ngưỡng hỗ trợ quanh 840 điểm.

Bảo Minh

Email us

Zalo

84909006432