Vinh danh 604 doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao

Ngày 12/6, tại TPHCM, Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao đã tổ chức lễ công bố và trao chứng nhận hàng Việt Nam chất lượng cao năm 2020 cho 200 doanh nghiệp trên tổng số 604 được vinh danh.

vinh danh 604 doanh nghiep hang viet nam chat luong cao
Các doanh nghiệp được vinh danh tại buổi lễ. Ảnh T.D

Theo đó, doanh nghiệp đạt chứng nhận năm nay hoạt động ở đa dạng ngành nghề, lĩnh vực. Đặc biệt, trong đại dịch Covid-19 vừa qua, dù phải đối diện với rất nhiều khó khăn, nhưng bằng bản lĩnh của mình với nhiều phương cách khác nhau, cộng đồng doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao đã trụ vững và từng bước vượt qua và “tái khởi động” ngay trong mùa dịch bằng cách sản phẩm mới bằng tiêu chuẩn mới và bằng việc tham gia công tác xã hội giúp cho người lao động nghèo mất việc mùa giãn cách.

Điển hình, như: Công ty TNHH MTV Bánh kẹo Á Châu với sản phẩm bánh mì thanh long giải cứu nông sản mùa dịch, hay như Công ty TNHH xuất nhập khẩu thực phẩm Duy Anh với sản phẩm bún dưa hấu, bánh tráng thanh long ngoài cung cấp thị trường trong nước, hiện các sản phẩm này của công ty đã xuất khẩu đi 8 quốc gia trên thế giới như Nhật Bản, Hàn Quốc, Canada, Mỹ, Thụy sĩ…

Theo bà Vũ Kim Hạnh, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao, trong giai đoạn 2020-2021, hoạt động trọng tâm của Hội vẫn tiếp tục thực hiện mục tiêu số hóa – chuẩn hóa và thương mại hóa. Trong đó, tập trung cho mục tiêu thương mại hóa trong điều kiện nền kinh tế bị tác động mạnh vì đại dịch Covid-19, tạo điều kiện để doanh nghiệp thay đổi công nghệ, áp dụng quy trình sản xuất, chú trọng hơn kinh tế tuần hoàn để tiết kiệm nguyên liệu, bảo vệ môi trường.

Về chương trình hàng Việt Nam chất lượng cao – Chuẩn hội nhập đã được Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao triển khai trong gần 4 năm qua và đến nay đã có 146 doanh nghiệp đạt chứng nhận này. Theo đó, số doanh nghiệp ngành thực phẩm là 118 doanh nghiệp và phi thực phẩm là 28 doanh nghiệp.

Một điểm rất quan trọng của chương trình Hàng Việt Nam chất lượng cao – Chuẩn hội nhập là đã xây dựng được một tiêu chuẩn bước đệm giữa VietGAP và GLOBAL, GAP để đưa nông sản Việt Nam thâm nhập vào thị trường thế giới.

Ngoài ra, bà Vũ Kim Hạnh cho biết, từ nay cho đến đầu năm 2022, Hội cũng sẽ tiến hành đa dạng hoạt đông nhằm chuẩn bị hội nhập hai danh hiệu: “Hàng Việt Nam chất lượng cao do người tiêu dùng bình chọn” và “Hàng Việt Nam chất lượng cao – Chuẩn hội nhập” thành một.

Việc sáp nhập hai danh hiệu trên không nằm ngoài mục tiêu xây dựng danh hiệu “Hàng Việt Nam chất lượng cao” là sản phẩm được người tiêu dùng trong nước tín nhiệm, tức được công nhận trên thị trường nội địa và sản phẩm cùng lúc cũng đạt các chuẩn về kỹ thuật an toàn, chất lượng để đi ra thị trường quốc tế.

Thu Dịu

Email us

Zalo

84909006432