Ngân hàng MBBank chính thức tham gia nộp thuế điện tử DN nhờ thu

Tổng cục Hải quan vừa có thông báo Ngân hàng TMCP Quân đội (MBBank) chính thức triển khai chương trình nộp thuế điện tử DN nhờ thu.

Theo đó, Ngân hàng MBBank chính thức triển khai chương trình nộp thuế điện tử DN nhờ thu kể từ ngày 21/1/2020.

Tổng cục Hải quan cũng đề nghị Ngân hàng MBBank trong quá trình triển khai bố trí cán bộ để hỗ trợ kịp thời các vướng mắc của DN. Trường hợp có vướng mắc về hệ thống công nghệ thông tin, về nghiệp vụ, Tổng cục Hải quan đề nghị Ngân hàng MBBank liên hệ với Cục CNTT&TKHQ, Cục Thuế XNK để được hỗ trợ và xử lý.

ngan hang mbbank chinh thuc tham gia nop thue dien tu dn nho thu
Hoạt động tại Ngân hàng MBBank.

Như vậy sau quá trình triển khai chính thức với 5 ngân hàng TMCP: Công thương Việt Nam (VietinBank); Tiên phong (TPBank); Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV); Việt Nam Thịnh vượng (VPBank); Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) thì Ngân hàng MBBank là ngân hàng thứ 6 chính thức triển khai chương trình này.

Để tạo thuận lợi cho DN thường xuyên làm thủ tục XNK có số lượng tờ khai phải nộp tiền thuế, sau khi Tổng cục Hải quan nâng cấp mở rộng thanh toán nộp thuế điện tử 24/7, triển khai Chương trình thu thuế điện tử DN nhờ cơ quan Hải quan sau khi phát sinh tờ khai nợ thuế thì chuyển ngay thông tin số thuế phải nộp của từng tờ khai sang ngân hàng mà DN đã ủy quyền trích nợ tài khoản nộp thuế theo một định mức về tiền và khoảng thời gian nhất định.

DN hoàn toàn chủ động không mất thời gian và chi phí để thanh toán thuế. Việc nộp thuế, thanh toán trừ nợ và thông quan hàng hóa hoàn toàn tự động không có sự can thiệp của DN và công chức hải quan. Đồng thời, rút ngắn thời gian xử lý so với nộp thuế điện tử 24/7, thông quan hàng hóa.

Về điều kiện triển khai, đối với ngân hàng phải là ngân hàng phối hợp thu với Tổng cục Hải quan đã triển khai thanh toán điện tử và thông quan 24/7; đã phát triển hệ thống công nghệ đáp ứng triển khai chương trình nộp thuế điện tử DN nhờ thu.

Đối với DN phải là DN đăng ký tham gia chương trình thu thuế điện tử DN nhờ thu với Hải quan; đã ký ủy quyền trích nợ tài khoản với ngân hàng giữ tài khoản của DN đã triển khai nộp thuế điện tử 24/7; chỉ được đăng ký ủy quyền trích nợ tại 1 tài khoản của 1 ngân hàng; trên tài khoản đăng ký ủy quyền trích nợ có đủ tiền để thanh toán khi phát sinh nợ thuế và thu khác.

Đảo Lê

Email us

Zalo

84909006432